|  Đăng nhập
Select the search type
 
  • Site
  • Web
Search

Chi tiết tin tức

Trưng bày... mảnh sơn vẽ 1100 năm tuổi
Ngày đăng: 27/09/2013 .Lượt xem: 2213 lượt.
Một mảnh sơn vẽ màu xanh da trời được cho là lâu đời nhất trên thế giới sẽ được trưng bày sau khi tìm thấy tại cuộc khai quật phòng tranh của một họa sĩ từ thế kỷ thứ 10

(Dân trí) - Một mảnh sơn vẽ màu xanh da trời được cho là lâu đời nhất trên thế giới sẽ được trưng bày sau khi tìm thấy tại cuộc khai quật phòng tranh của một họa sĩ từ thế kỷ thứ 10.

Mảnh sơn vẽ màu xanh da trời được cho là xuất hiện từ năm 900 sau Công nguyên và là màu sơn xuất hiện sớm nhất trên thế giới.

Mảnh sơn 1100 năm tuổi, với màu sắc vẫn còn rõ nét, được tìm thấy dưới lòng đất trong một cuộc khai quật phòng tranh của một họa sĩ ở Dunhuang, Trung Quốc. Mảnh sơn sẽ được trưng bày tại Bảo tàng V&A tại London vào mùa thu này, với các vật dụng trong phòng tranh được phục dựng theo các tài liệu từ thế kỉ 14. Tiến sĩ Hongxinh Zhang, người phụ trách triển lãm “Các tuyệt tác của hội họa Trung Hoa”, cho biết đây có thể là “mảnh sơn vẽ cổ nhất còn tồn tại trên thế giới”. Ông cho biết thêm đây là buổi triển lãm lớn nhất trong cho dòng tranh này trên thế giới, với các bức tranh từ năm 700 tới 1900 sau Công nguyên được trưng bày cùng với nhau.

Buổi triển lãm bao gồm 70 tác phẩm được sưu tập trên khắp thế giới với một số tác phẩm lần đầu tiên được trưng bày ở châu Âu. Nó bao gồm cả một cuộn tranh dài 14m, là một trong những cuộn tranh dài nhất thế giới. Buổi triển lãm, mở cửa vào ngày 26/10, với mục đích là ghi dấu quá trình phát triển hội họa Trung Quốc từ năm 700 sau Công nguyên trở đi. Martin Roth, giám đốc điều hành của bảo tàng V&A, cho biết một số “tuyệt tác lộng lẫy” là các bảo vật quốc gia và chưa từng được đưa rời khỏi châu Á. “Thật vinh dự khi được giới thiệu trải nghiệm chỉ có một lần trong đời, được ngắm những bức tranh tuyệt vời nhất của hội họa Trung Quốc và hiểu cách chúng được tạo nên,” ông nói thêm.

Một số bức tranh sáng tác từ thế kỷ 14 sẽ tham gia triển lãm “Các tuyệt tác của hội họa Trung Hoa” tại bảo tàng V&A Luân Đôn:

Phan Hạnh

Phan Hạnh

Phan Hạnh

Phan Hạnh

 
 
Phan Hạnh
Theo Telegraph
[Trở về]
Các tin mới hơn:
TRIỂN LÃM MỸ THUẬT KHU VỰC NAM MIỀN TRUNG-TÂY NGUYÊN LẦN THỨ XX - NĂM 2015 TẠI QUẢNG NAM (07/08/2015 )
NHỮNG KHỐI ĐÁ BẮT ĐẦU CẤT TIẾNG... (09/08/2015 )
KHAI MẠC TRIỂN LÃM MỸ THUẬT KHU VỰC V- NAM MIỀN TRUNG VÀ TÂY NGUYÊN LẦN THỨ XX (19/08/2015 )
BẾ MẠC TRẠI ĐIÊU KHẮC “ẤN TƯỢNG QUẢNG NAM” (26/08/2015 )
4 TÁC GIẢ QUẢNG NAM CÓ TÁC PHẨM ĐƯỢC CHỌN TRƯNG BÀY TẠI TRIỂN LÃM MỸ THUẬT VIỆT NAM 2015 (14/09/2015 )
CUỘC THI SÁNG TÁC TRANH CỔ ĐỘNG TUYÊN TRUYỀN KỶ NIỆM 70 NĂM NGÀY TỔNG TUYỂN CỬ ĐẦU TIÊN BẦU RA QUỐC HỘI VIỆT NAM (17/09/2015 )
NHÀ ĐIÊU KHẮC NGUYỄN VĂN HUY ĐƯỢC TRAO TẶNG GIẢI THƯỞNG MỸ THUẬT VIỆT NAM NĂM 2015 (23/09/2015 )
Tượng đài Mẹ Việt Nam anh hùng giành huy chương vàng Triển lãm mỹ thuật Việt Nam năm 2015 (11/12/2015 )
CÔNG TRÌNH TƯỢNG ĐÀI MẸ VIỆT NAM ANH HÙNG LÀ MỘT TRONG CÁC SỰ KIỆN MỸ THUẬT, NHIẾP ẢNH TIÊU BIỂU NĂM 2015 (05/01/2016 )
TRẠI SÁNG TÁC MỸ THUẬT TẠI TIÊN PHƯỚC (04/05/2016 )
    
1   2   3  
    

Ấn phẩm mới

Liên kết website

 Cũng như thung lũng cho ngọn núi chiều cao, khổ đau cho lạc thú ý nghĩa; cũng như mạch nước là nguồn của suối, nghịch cảnh sâu sắc có thể là châu báu.
William Arthur Ward


Sự mất mát khiến chúng ta trống rỗng - nhưng hãy học cách không để sự đau khổ đóng lại trái tim và tâm hồn mình. Hãy để cuộc đời đổ đầy lại bạn. Dưới đáy u sầu, dường như điều đó là không thể - nhưng những niềm vui mới đang chờ đợi để lấp đầy khoảng trống
Pam Brown

Hãy yêu tôi khi tôi ít xứng đáng với tình yêu ấy nhất, Bởi đó là lúc tôi thực sự cần nó.
Tục ngữ Thụy Điển

Đừng đếm những gì bạn đã mất, hãy quý trọng những gì bạn đang có và lên kế hoạch cho những gì sẽ đạt được bởi quá khứ không bao giờ trở lại, nhưng tương lai có thể bù đắp cho mất mát.
Khuyết danh

Đôi lúc cũng cần thiết dừng chân trong cuộc hành trình theo đuổi hạnh phúc, và chỉ đơn giản là cảm thấy hạnh phúc.
Guillaume Apollinaire

Tôi, không phải tình huống, có sức mạnh làm tôi hạnh phúc hay bất hạnh ngày hôm nay. Tôi có thể chọn nó sẽ thế nào. Ngày hôm qua đã chết. Ngày mai còn chưa tới. Tôi chỉ có một ngày, Hôm nay, Và tôi sẽ hạnh phúc với nó.
Groucho Marx

Khi một cây sồi đổ, cả khu rừng vang vọng tiếng đổ của nó, nhưng hàng trăm hạt sồi được cơn gió thoảng qua lặng lẽ gieo.
Thomas Carlyle

Thứ duy nhất có thể cứu được thế giới là phục hồi nhận thức của thế giới. Đó là công việc của thi ca.
Allen Ginsberg

Tình yêu là trạng thái mà khi đó hạnh phúc của một người khác trở nên cực kỳ quan trọng đối với hạnh phúc của bạn.
Robert A Heinlein

Với những kẻ độc ác, mọi thứ đều là cái cớ.
Voltaire

Kẻ yếu không bao giờ có thể tha thứ. Tha thứ là phẩm chất của kẻ mạnh.
Mahatma Gandhi

Chúng ta ai cũng sẵn sàng tàn nhẫn cho một động cơ nào đó. Điểm khác biệt giữa người tốt và người xấu nằm ở sự lựa chọn động cơ.
William James

Không ai yêu một người phụ nữ vì nàng đẹp hay nàng xấu, ngu ngốc hay thông mình. Chúng ta yêu vì chúng ta yêu.
Balzac

Đàn ông không bao giờ bằng được phụ nữ ở tinh thần phụng sự không vụ lợi mà tự nhiên đã ban tặng cho nàng.
Mahatma Gandhi

Con đường an toàn nhất là không làm gì trái với lương tâm. Với bí mật này, chúng ta có thể hưởng thụ cuộc sống và không sợ chết.
Voltaire