|  Đăng nhập
Select the search type
 
  • Site
  • Web
Search

Chi tiết tin tức

VIẾT TIẾP NHỮNG CA KHÚC VỀ CÁCH MẠNG
Ngày đăng: 30/09/2013 .Lượt xem: 2560 lượt.
Tháng bảy của Lê Mây đã chiến thắng 411 bài hát khác để dành giải nhất trong cuộc thi sáng tác ca khúc về đề tài Thương binh liệt sĩ và người có công sau 6 tháng diễn ra cuộc thi.

Tháng bảy của Lê Mây đã chiến thắng 411 bài hát khác để dành giải nhất trong cuộc thi sáng tác ca khúc về đề tài Thương binh liệt sĩ và người có công sau 6 tháng diễn ra cuộc thi.

Tối 30/1, tại Nhà hát lớn HN, đã diễn ra lễ Tổng kết và trao giải cuộc thi sáng tác ca khúc về đề tài thương binh liệt sĩ và người có công do Cục Văn hóa cơ sở (Bộ VH TT&DL), phối hơp với Cục người có công (Bộ Lao động thương binh và xã hội) tổ chức. Cuộc thi được phát động từ 1/6 và nhận bài đến ngày 15/11, đã thu hút được trên 400 tác phẩm của hơn 250 tác giả trên cả nước gửi bài về dự thi.


Các tác giả đoạt giải trong cuộc thi

Đến dự lễ trao giải, có ông Huỳnh Vĩnh Ái, Thứ trưởng Bộ VH TT&DL, trưởng ban chỉ đạo cuộc thi, ông Nguyễn Trọng Đàm, Thứ trưởng Bộ LĐTB&XH, ông Ngô Hoài Trung, phó Cuc tưởng Cục VH cơ sở, trưởng ban tổ chức cuôc thi. Ban giám khảo cuôc thi là các nhac sĩ như: Nhạc sỹ Đỗ Hồng Quân – Chủ tịch Hội Nhạc sỹ Việt Nam, nhạc sỹ Hồ Quang Bình – Chủ tịch Hội Âm nhạc Hà Nội, nhạc sỹ Đức Trịnh – Hiệu trưởng Trường Đại học Văn hóa Nghệ thuật quân đội, nhạc sỹ Phạm Tuyên, nhạc sỹ Huy Thục,… Sau 5 tháng chấm thi công tâm, nghiêm túc, Ban tổ chức đã chọn ra 16 tác phẩm được chọn trao giải, gồm 1 giải nhất, 2 giải nhì, 3 giải ba và 10 giải khuyến khích.

Giải nhất cuôc thi thuôc về tác phẩmTháng Bảycủa tác giả Lê Mây ; hai giải nhì là các tác phẩmĐồng độicủa Đặng Nhất Mai và“Em ở nơi nào Cô gái Trường Sơn”của Lê Quang Vũ (Phú Thọ),3 giải ba và 10 giải khuyến khích cũng đã đươc trao cho các tác giả trong đêm trao giải.


Văn nghệ trong chương trình

NS Huy Thục, nguyên trưởng đoàn ca múa quân đội cho biết: “ Đề tài sáng tác ca khúc cho người có công là 1 đề tài hay và rất phong phú, nhằm ca ngợi, tôn vinh lòng yêu nước của quân và dân ta, những người có công đã hy sinh cho tổ quốc, truyền thống Uống nước nhớ nguồn luôn đúng và sống mãi với dân tộc ta. Cuộc thi đã thu hút được đông đảo người dân tham gia sáng tác, không phân biệt địa vị, chuyên nghiệp và không chuyên, vùng miền, họ đã gửi lòng mình vào những câu hát, giai điệu để bày tỏ sự biết ơn, trân trọng đến với những người có công với đất nước, hiến dâng xương máu, mãi mãi thế hệ sau không thể quên...”.

Ông Ngô Hoài Trung, trưởng ban tổ chức cuôc thi phát biều: “Sau cuôc thi, Ban tổ chức hy vọng, các bài hát đoat giải hôm nay sẽ được phổ biến rộng rãi, nhằm tuyên truyền sâu rông đến đông đảo công chúng, để mọi người sẽ hát những bài hát này như một lời tri ân đến những anh hùng, những người có công”. Ông cũng mong muốn các bài hát trong chương trình sẽ đươc truyền lai, hát mãi như những ca khúc của các thế hê trước để lại cho thế hệ mai sau.

(Nguồn: dantri.com.vn)


[Trở về]
Các tin mới hơn:
VĂN NGHỆ TUYÊN TRUYỀN VỀ BIỂN ĐẢO (05/08/2015 )
NHẠC QUẢNG VANG NGÂN... NGOÀI XỨ QUẢNG (03/09/2015 )
VŨ ĐỨC SAO BIỂN VÀ ĐƯỜNG VỀ CỐ XỨ (21/09/2015 )
KẾT NẠP 7 HỘI VIÊN VÀO CHUYÊN NGÀNH MÚA (23/09/2015 )
MỘT HỘI VIÊN CHI HỘI VHNT CÁC DÂN TỘC THIỂU SỐ-MIỀN NÚI TỈNH QUẢNG NAM ĐOẠT GIẢI NHẤT LIÊN HOAN TIẾNG HÁT NGƯỜI LÀM BÁO KHU VỰC MIỀN TRUNG-TÂY NGUYÊN (11/08/2016 )
NHẠC SĨ PHAN VĂN MINH ĐOẠT GIẢI NHÌ CUỘC THI SÁNG TÁC CA KHÚC VỀ TÌNH HỮU NGHỊ VIỆT-LÀO (16/05/2017 )
10 CA KHÚC ĐOẠT GIẢI CUỘC THI SÁNG TÁC CA KHÚC VỀ BẢO VỆ RỪNG GẮN VỚI SÂM NÚI NGỌC LINH (09/06/2017 )
QUẢNG NAM ĐOẠT MỘT GIẢI A VÀ MỘT GIẢI B TẠI LIÊN HOAN ÂM NHẠC KHU VỰC NAM TRUNG BỘ VÀ TÂY NGUYÊN NĂM 2017 (11/07/2017 )
NHIỀU NHẠC SĨ QUẢNG NAM ĐOẠT GIẢI CAO TẠI CÁC CUỘC THI ÂM NHẠC NGOÀI TỈNH (04/01/2019 )
Quảng Nam có 2 tác giả đoạt giải "Cuộc vận động sáng tác ca khúc về biển xanh quê hương" (03/12/2020 )
    
1   2  
    
Các tin cũ hơn:
XÂY DỰNG CƠ SỞ DỮ LIỆU ÂM NHẠC CUNG ĐÌNH HUẾ (Ngày đăng: 30/09/2013 )

Ấn phẩm mới

Liên kết website

 Cũng như thung lũng cho ngọn núi chiều cao, khổ đau cho lạc thú ý nghĩa; cũng như mạch nước là nguồn của suối, nghịch cảnh sâu sắc có thể là châu báu.
William Arthur Ward


Sự mất mát khiến chúng ta trống rỗng - nhưng hãy học cách không để sự đau khổ đóng lại trái tim và tâm hồn mình. Hãy để cuộc đời đổ đầy lại bạn. Dưới đáy u sầu, dường như điều đó là không thể - nhưng những niềm vui mới đang chờ đợi để lấp đầy khoảng trống
Pam Brown

Hãy yêu tôi khi tôi ít xứng đáng với tình yêu ấy nhất, Bởi đó là lúc tôi thực sự cần nó.
Tục ngữ Thụy Điển

Đừng đếm những gì bạn đã mất, hãy quý trọng những gì bạn đang có và lên kế hoạch cho những gì sẽ đạt được bởi quá khứ không bao giờ trở lại, nhưng tương lai có thể bù đắp cho mất mát.
Khuyết danh

Đôi lúc cũng cần thiết dừng chân trong cuộc hành trình theo đuổi hạnh phúc, và chỉ đơn giản là cảm thấy hạnh phúc.
Guillaume Apollinaire

Tôi, không phải tình huống, có sức mạnh làm tôi hạnh phúc hay bất hạnh ngày hôm nay. Tôi có thể chọn nó sẽ thế nào. Ngày hôm qua đã chết. Ngày mai còn chưa tới. Tôi chỉ có một ngày, Hôm nay, Và tôi sẽ hạnh phúc với nó.
Groucho Marx

Khi một cây sồi đổ, cả khu rừng vang vọng tiếng đổ của nó, nhưng hàng trăm hạt sồi được cơn gió thoảng qua lặng lẽ gieo.
Thomas Carlyle

Thứ duy nhất có thể cứu được thế giới là phục hồi nhận thức của thế giới. Đó là công việc của thi ca.
Allen Ginsberg

Tình yêu là trạng thái mà khi đó hạnh phúc của một người khác trở nên cực kỳ quan trọng đối với hạnh phúc của bạn.
Robert A Heinlein

Với những kẻ độc ác, mọi thứ đều là cái cớ.
Voltaire

Kẻ yếu không bao giờ có thể tha thứ. Tha thứ là phẩm chất của kẻ mạnh.
Mahatma Gandhi

Chúng ta ai cũng sẵn sàng tàn nhẫn cho một động cơ nào đó. Điểm khác biệt giữa người tốt và người xấu nằm ở sự lựa chọn động cơ.
William James

Không ai yêu một người phụ nữ vì nàng đẹp hay nàng xấu, ngu ngốc hay thông mình. Chúng ta yêu vì chúng ta yêu.
Balzac

Đàn ông không bao giờ bằng được phụ nữ ở tinh thần phụng sự không vụ lợi mà tự nhiên đã ban tặng cho nàng.
Mahatma Gandhi

Con đường an toàn nhất là không làm gì trái với lương tâm. Với bí mật này, chúng ta có thể hưởng thụ cuộc sống và không sợ chết.
Voltaire