|  Đăng nhập
Select the search type
 
  • Site
  • Web
Search

Chi tiết tin tức

KHAI MẠC TRIỂN LÃM MỸ THUẬT KHU VỰC V- NAM MIỀN TRUNG VÀ TÂY NGUYÊN LẦN THỨ XX
Ngày đăng: 19/08/2015 .Lượt xem: 2111 lượt.
Sáng 18.8, Triển lãm Mỹ thuật khu vực Nam miền Trung và Tây Nguyên lần thứ XX năm 2015 đã được khai mạc tại Bảo tàng tỉnh Quảng Nam.

Tham dự lễ khai mạc có họa sĩ Lương Xuân Đoàn - Phó Chủ tịch Thường trực Hội Mỹ thuật Việt Nam; bà Trần Thị Phương Lan - Vụ phó Vụ Văn hóa Văn nghệ Ban Tuyên giáo Trung ương; ông Ngô Văn Hùng - Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; ông Nguyễn Chín - Phó Chủ tịch UBND tỉnh cùng đông đảo đại biểu, văn nghệ sĩ của Hội VHNT 9 tỉnh, thành phố trong khu vực.


Cắt băng khai mạc Triển lãm

Triển lãm lần này trưng bày 197 tác phẩm của 180 tác giả thuộc các tỉnh thành khu vực Nam miền Trung - Tây Nguyên, gồm: Bình Định, Đà Nẵng, Đắk Lắk, Gia Lai, Kon Tum, Khánh Hòa, Phú Yên, Quảng Nam, Quảng Ngãi. Các tác phẩm trưng bày tại Triển lãm được sáng tác trong khoảng thời gian từ tháng 6.2014 đến tháng 6.2015. Triển lãm sẽ kết thúc vào ngày 27.8. Bảo tàng Quảng Nam sẽ mở cửa cho khách tham quan đến khi kết thúc triển lãm.

Tại Triển lãm lần này, Hội đồng nghệ thuật đã xét chọn và quyết định trao tặng 1 giải A, 1 giải B, 1 giải C và 4 giải khuyến khích. Trong đó, giải A thuộc về tác giả Nguyễn Văn Huy (Quảng Nam) với tác phẩm "Hiệu ứng cúi" (chất liệu tổng hợp); giải B thuộc về tác phẩm tranh sơn dầu “Chân dung mẹ Tây Nguyên” của Nguyễn Thị Tú Quyên (Kon Tum), với chất liệu sơn dầu và giải C thuộc về tác phẩm tranh sơn dầu “Mùa cá chuồn” của Trần Quyết Thắng (Phú Yên). Tác giả Trần Văn Binh (Quảng Nam) là một trong 4 người được trao giải khuyến khích với tác phẩm “Đất mặn đồng chua” (tranh sơn dầu). Ngoài ra, Hội đồng nghệ thuật còn xét chọn 17 tác phẩm giới thiệu dự Giải thưởng thường niên năm 2015 của Ủy ban toàn quốc Liên hiệp các hội VHNT Việt Nam. Trong đó, Quảng Nam có 4 tác giả gồm Dương Đức Lin, Trầm Thị Trạch Oanh, Phạm Khắc Hiệu và Kiều Nhật San.


"Hiệu ứng cúi" - tác phẩm đoạt giải A của Nguyễn Văn Huy (Quảng Nam)

Nhân dịp này, Hội Mỹ thuật Việt Nam đã tặng Bằng khen của Hội cho Hội VHNT tỉnh Quảng Nam; trao Kỷ niệm chương Vì sự nghiệp Mỹ thuật Việt Nam cho 5 cán bộ lãnh đạo của tỉnh Quảng Nam, gồm ông Bhriu Liếc - Ủy viên dự khuyết Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Huyện ủy Tây Giang; ông Ngô Văn Hùng - Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; ông Nguyễn Chín - Phó Chủ tịch UBND tỉnh; ông Đinh Hài - Giám đốc Sở VH-TT&DL và ông Nguyễn Hoàng Bích - Chủ tịch Hội VHNT tỉnh.

Q.H

[Trở về]
Các tin mới hơn:
BẾ MẠC TRẠI ĐIÊU KHẮC “ẤN TƯỢNG QUẢNG NAM” (26/08/2015 )
4 TÁC GIẢ QUẢNG NAM CÓ TÁC PHẨM ĐƯỢC CHỌN TRƯNG BÀY TẠI TRIỂN LÃM MỸ THUẬT VIỆT NAM 2015 (14/09/2015 )
CUỘC THI SÁNG TÁC TRANH CỔ ĐỘNG TUYÊN TRUYỀN KỶ NIỆM 70 NĂM NGÀY TỔNG TUYỂN CỬ ĐẦU TIÊN BẦU RA QUỐC HỘI VIỆT NAM (17/09/2015 )
NHÀ ĐIÊU KHẮC NGUYỄN VĂN HUY ĐƯỢC TRAO TẶNG GIẢI THƯỞNG MỸ THUẬT VIỆT NAM NĂM 2015 (23/09/2015 )
Tượng đài Mẹ Việt Nam anh hùng giành huy chương vàng Triển lãm mỹ thuật Việt Nam năm 2015 (11/12/2015 )
CÔNG TRÌNH TƯỢNG ĐÀI MẸ VIỆT NAM ANH HÙNG LÀ MỘT TRONG CÁC SỰ KIỆN MỸ THUẬT, NHIẾP ẢNH TIÊU BIỂU NĂM 2015 (05/01/2016 )
TRẠI SÁNG TÁC MỸ THUẬT TẠI TIÊN PHƯỚC (04/05/2016 )
TRƯNG BÀY, TRIỂN LÃM MỸ THUẬT TẠI HUYỆN TIÊN PHƯỚC (15/06/2016 )
176 TÁC PHẨM LỌT VÀO VÒNG TRƯNG BÀY VÀ XÉT GIẢI TẠI LIÊN HOAN MỸ THUẬT KHU VỰC NAM TRUNG BỘ VÀ TÂY NGUYÊN LẦN THỨ XXI (01/08/2016 )
HỘI THI MỸ THUẬT THIẾU NHI TOÀN TỈNH LẦN THỨ IX (08/08/2016 )
    
1   2   3  
    
Các tin cũ hơn:
Trưng bày... mảnh sơn vẽ 1100 năm tuổi (Ngày đăng: 27/09/2013 )
TRIỂN LÃM MỸ THUẬT KHU VỰC NAM MIỀN TRUNG-TÂY NGUYÊN LẦN THỨ XX - NĂM 2015 TẠI QUẢNG NAM (Ngày đăng: 07/08/2015 )
NHỮNG KHỐI ĐÁ BẮT ĐẦU CẤT TIẾNG... (Ngày đăng: 09/08/2015 )

Ấn phẩm mới

Liên kết website

 Cũng như thung lũng cho ngọn núi chiều cao, khổ đau cho lạc thú ý nghĩa; cũng như mạch nước là nguồn của suối, nghịch cảnh sâu sắc có thể là châu báu.
William Arthur Ward


Sự mất mát khiến chúng ta trống rỗng - nhưng hãy học cách không để sự đau khổ đóng lại trái tim và tâm hồn mình. Hãy để cuộc đời đổ đầy lại bạn. Dưới đáy u sầu, dường như điều đó là không thể - nhưng những niềm vui mới đang chờ đợi để lấp đầy khoảng trống
Pam Brown

Hãy yêu tôi khi tôi ít xứng đáng với tình yêu ấy nhất, Bởi đó là lúc tôi thực sự cần nó.
Tục ngữ Thụy Điển

Đừng đếm những gì bạn đã mất, hãy quý trọng những gì bạn đang có và lên kế hoạch cho những gì sẽ đạt được bởi quá khứ không bao giờ trở lại, nhưng tương lai có thể bù đắp cho mất mát.
Khuyết danh

Đôi lúc cũng cần thiết dừng chân trong cuộc hành trình theo đuổi hạnh phúc, và chỉ đơn giản là cảm thấy hạnh phúc.
Guillaume Apollinaire

Tôi, không phải tình huống, có sức mạnh làm tôi hạnh phúc hay bất hạnh ngày hôm nay. Tôi có thể chọn nó sẽ thế nào. Ngày hôm qua đã chết. Ngày mai còn chưa tới. Tôi chỉ có một ngày, Hôm nay, Và tôi sẽ hạnh phúc với nó.
Groucho Marx

Khi một cây sồi đổ, cả khu rừng vang vọng tiếng đổ của nó, nhưng hàng trăm hạt sồi được cơn gió thoảng qua lặng lẽ gieo.
Thomas Carlyle

Thứ duy nhất có thể cứu được thế giới là phục hồi nhận thức của thế giới. Đó là công việc của thi ca.
Allen Ginsberg

Tình yêu là trạng thái mà khi đó hạnh phúc của một người khác trở nên cực kỳ quan trọng đối với hạnh phúc của bạn.
Robert A Heinlein

Với những kẻ độc ác, mọi thứ đều là cái cớ.
Voltaire

Kẻ yếu không bao giờ có thể tha thứ. Tha thứ là phẩm chất của kẻ mạnh.
Mahatma Gandhi

Chúng ta ai cũng sẵn sàng tàn nhẫn cho một động cơ nào đó. Điểm khác biệt giữa người tốt và người xấu nằm ở sự lựa chọn động cơ.
William James

Không ai yêu một người phụ nữ vì nàng đẹp hay nàng xấu, ngu ngốc hay thông mình. Chúng ta yêu vì chúng ta yêu.
Balzac

Đàn ông không bao giờ bằng được phụ nữ ở tinh thần phụng sự không vụ lợi mà tự nhiên đã ban tặng cho nàng.
Mahatma Gandhi

Con đường an toàn nhất là không làm gì trái với lương tâm. Với bí mật này, chúng ta có thể hưởng thụ cuộc sống và không sợ chết.
Voltaire