|  Đăng nhập
Select the search type
 
  • Site
  • Web
Search

Chi tiết tin tức

MỜI ĐÓN ĐỌC TẠP CHÍ ĐẤT QUẢNG SỐ 138
Ngày đăng: 04/09/2015 .Lượt xem: 2676 lượt.
Tạp chí Đất Quảng số 138 phát hành ngày 10/9/2015 có các nội dung sau đây:- Phần văn xuôi giới thiệu 3 truyện ngắn: “Giếng xưa” của Hoàng Nhật Tuyên, “Duyên phận” của Trần Huy Minh Phương, “Bột chiên thương mến” của Lưu Quang Minh cùng 2 ghi chép “Lướt trên sông nước Tràng An...” của Đặng Trương Khánh Đức và “Về Nam Giang” của Lê Trâm.

         
          - Phần thơ, giới thiệu sáng tác của các tác giả: Vũ Dy (Tháp mưa thời gian trôi), Hà Văn (Mưa đêm Hội An), Đỗ Tấn Đạt (Nơi nào đó và những ngày mưa),  Phan Chí Thanh (Lục bát bốn câu), Nguyễn Ngân (Thơ của tuổi 60), La Trung  (Chuông lòng), Lê Thị Hồng Mận (Viết cho ngày trở về), Trần Vương (Như thể...), Lê Trường An (Về qua xóm cũ), Huỳnh Minh Tâm (Viết ở cột mốc 717 Việt-Lào), Mai Thanh Vinh (Lời gió), Nguyễn Kim Thịnh (Rồi ta sẽ gặp...), Thái Bảo-Dương Đỳnh (Anh thèm hóa đá bên chân thác), Nguyễn Tấn Sĩ (Nam Giang khát), Nguyễn Hải Triều (Thạnh Mỹ), Đinh Huyền (Thơ tình gởi Nam Giang), Ngô Hà Phương (Biên giới tình tôi).

          - Chuyên mục Văn học nước ngoài giới thiệu truyện ngắn “Sự chân thật” của Quim Monzó (Tây Ban Nha) qua phần chuyển ngữ của Võ Hoàng Minh.

         
          - Chuyên trang Nghiên cứu-Lý luận-Phê bình giới thiệu bài viết “Sân chơi mỹ thuật khu vực - Những dấu ấn” của Võ Như Diệu, “Tấc lòng quê của Nguyễn Du - Từ góc nhìn điển cố” của Phạm Tuấn Vũ và “Cách tân ngôn từ về văn bản trong Thơ Mới” của Châu Ngọc Chiến.

          - Chuyên mục Góc nhìn người trong cuộc giới thiệu bài viết “Lực lượng phê bình trẻ: Giới hạn và khả thể” của Phan Tuấn Anh.

          - Phần Âm nhạc giới thiệu 2 ca khúc: “Về Nam Giang hát với câu ca xưa” của Hoàng Bích và “Tình thắm Việt-Lào” của R’Tuân.

                  
          - Góp mặt trên trang bìa 1 số này là bức tranh sơn dầu của Nguyễn Hưng Dũng (Hội VHNT tỉnh Phú Yên). Phần phụ bản mỹ thuật giới thiệu các tác phẩm đoạt giải tại Triển lãm Mỹ thuật khu vực V lần thứ XX tại Quảng Nam, gồm: “Hiệu ứng cúi” của Nguyễn Văn Huy (Quảng Nam), “Chân dung mẹ Tây Nguyên” của Nguyễn Thị Tú Quyên (Kon Tum) và “Mùa cá chuồn” của Trần Quyết Thắng (Phú Yên). Phần phụ bản ảnh giới thiệu một số tác phẩm tham dự Liên hoan ảnh nghệ thuật khu vực V lần thứ XX của các tác giả Quảng Nam, gồm “Du lịch miền quê” của Mai Thành Chương, “Người thợ trẻ” của Lê Văn Ánh và “Việc nhà nông” của Võ Rin.

         
          - Minh họa số này là các cây cọ Nguyễn Dũng, Trương Bách Tường, Trần Đức và Võ Như Diệu.

          Mời quý vị tìm đọc.

[Trở về]
Các tin mới hơn:
MỜI ĐÓN ĐỌC TẠP CHÍ ĐẤT QUẢNG SỐ 139 (02/10/2015 )
RA MẮT BẢN DỊCH TẬP THƠ "NHẬT KÝ TRONG TÙ" BẰNG TIẾNG ALBANI (27/10/2015 )
MỜI ĐÓN ĐỌC TẠP CHÍ ĐẤT QUẢNG SỐ 141 (03/12/2015 )
MỜI ĐÓN ĐỌC TẠP CHÍ ĐẤT QUẢNG SỐ 144 (THÁNG 3/2016) (09/03/2016 )
MỜI ĐÓN ĐỌC TẠP CHÍ ĐẤT QUẢNG SỐ 145 (THÁNG 4/2016) (04/04/2016 )
MỜI ĐÓN ĐỌC TẠP CHÍ ĐẤT QUẢNG SỐ 146 (THÁNG 5/2016) (05/05/2016 )
MỜI ĐÓN ĐỌC TẠP CHÍ ĐẤT QUẢNG SỐ 147 (THÁNG 6/2016) (07/06/2016 )
MỜI ĐÓN ĐỌC TẠP CHÍ ĐẤT QUẢNG SỐ 148 (THÁNG 7/2016) (06/07/2016 )
MỜI ĐÓN ĐỌC TẠP CHÍ ĐẤT QUẢNG SỐ 149 (THÁNG 8/2016) (05/08/2016 )
MỜI ĐÓN ĐỌC TẠP CHÍ ĐẤT QUẢNG SỐ 150 (THÁNG 9/2016) (31/08/2016 )
    
1   2   3   4   5   6   7  
    
Các tin cũ hơn:
QUÊ HƯƠNG MÀU ĐẤT (Ngày đăng: 05/08/2015 )
MỜI ĐÓN ĐỌC TẠP CHÍ ĐẤT QUẢNG SỐ 140 (Ngày đăng: 04/11/2015 )

Ấn phẩm mới

Liên kết website

 Cũng như thung lũng cho ngọn núi chiều cao, khổ đau cho lạc thú ý nghĩa; cũng như mạch nước là nguồn của suối, nghịch cảnh sâu sắc có thể là châu báu.
William Arthur Ward


Sự mất mát khiến chúng ta trống rỗng - nhưng hãy học cách không để sự đau khổ đóng lại trái tim và tâm hồn mình. Hãy để cuộc đời đổ đầy lại bạn. Dưới đáy u sầu, dường như điều đó là không thể - nhưng những niềm vui mới đang chờ đợi để lấp đầy khoảng trống
Pam Brown

Hãy yêu tôi khi tôi ít xứng đáng với tình yêu ấy nhất, Bởi đó là lúc tôi thực sự cần nó.
Tục ngữ Thụy Điển

Đừng đếm những gì bạn đã mất, hãy quý trọng những gì bạn đang có và lên kế hoạch cho những gì sẽ đạt được bởi quá khứ không bao giờ trở lại, nhưng tương lai có thể bù đắp cho mất mát.
Khuyết danh

Đôi lúc cũng cần thiết dừng chân trong cuộc hành trình theo đuổi hạnh phúc, và chỉ đơn giản là cảm thấy hạnh phúc.
Guillaume Apollinaire

Tôi, không phải tình huống, có sức mạnh làm tôi hạnh phúc hay bất hạnh ngày hôm nay. Tôi có thể chọn nó sẽ thế nào. Ngày hôm qua đã chết. Ngày mai còn chưa tới. Tôi chỉ có một ngày, Hôm nay, Và tôi sẽ hạnh phúc với nó.
Groucho Marx

Khi một cây sồi đổ, cả khu rừng vang vọng tiếng đổ của nó, nhưng hàng trăm hạt sồi được cơn gió thoảng qua lặng lẽ gieo.
Thomas Carlyle

Thứ duy nhất có thể cứu được thế giới là phục hồi nhận thức của thế giới. Đó là công việc của thi ca.
Allen Ginsberg

Tình yêu là trạng thái mà khi đó hạnh phúc của một người khác trở nên cực kỳ quan trọng đối với hạnh phúc của bạn.
Robert A Heinlein

Với những kẻ độc ác, mọi thứ đều là cái cớ.
Voltaire

Kẻ yếu không bao giờ có thể tha thứ. Tha thứ là phẩm chất của kẻ mạnh.
Mahatma Gandhi

Chúng ta ai cũng sẵn sàng tàn nhẫn cho một động cơ nào đó. Điểm khác biệt giữa người tốt và người xấu nằm ở sự lựa chọn động cơ.
William James

Không ai yêu một người phụ nữ vì nàng đẹp hay nàng xấu, ngu ngốc hay thông mình. Chúng ta yêu vì chúng ta yêu.
Balzac

Đàn ông không bao giờ bằng được phụ nữ ở tinh thần phụng sự không vụ lợi mà tự nhiên đã ban tặng cho nàng.
Mahatma Gandhi

Con đường an toàn nhất là không làm gì trái với lương tâm. Với bí mật này, chúng ta có thể hưởng thụ cuộc sống và không sợ chết.
Voltaire