|  Đăng nhập
Select the search type
 
  • Site
  • Web
Search

Chi tiết tin tức

ĐẠI HỘI THI ĐUA YÊU NƯỚC LẦN THỨ VII
Ngày đăng: 11/09/2015 .Lượt xem: 1997 lượt.
Sáng 10/9, UBND tỉnh tổ chức Đại hội Thi đua yêu nước lần thứ VII - 2015.

Tham dự Đại hội có Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nông dân Việt Nam, thành viên Hội đồng Thi đua Khen thưởng Trung ương Lại Xuân Môn; Phó Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội Thân Đức Nam; Ủy viên Thường trực Ủy ban Pháp luật của Quốc hội Ngô Văn Minh; lãnh đạo Bộ Tư lệnh Quân khu 5; các đồng chí Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Nguyễn Ngọc Quang; Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Đinh Văn Thu; Chủ tịch UBMTTQVN tỉnh Võ Xuân Ca; cùng các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy; các đồng chí nguyên lãnh đạo tỉnh qua các thời kỳ; các Mẹ VNAH, Anh hùng lực lượng vũ trang, Anh hùng lao động, lãnh đạo các tỉnh, thành thuộc Cụm thi đua duyên hải miền Trung và 306 đại biểu đại diện các ngành, lĩnh vực, các địa phương, dân tộc, tôn giáo trên địa bàn tỉnh dự đại hội. Hội Văn học Nghệ thuật Quảng Nam có 8 đại biểu tham dự tại Đại hội này.


Đồng chí Lại Xuân Môn trao Cờ thi đua dẫn đầu Cụm thi đua duyên hải miền Trung cho cán bộ và nhân dân tỉnh.
Ảnh: Báo Quảng Nam


Dịp này, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc; Phó ban Tuyên giáo Trung ương Vũ Ngọc Hoàng và Phó Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Trung ương Nguyễn Đức Hải gửi lẵng hoa chúc mừng đại hội.

Trong 5 năm qua, phong trào thi đua được khơi dậy rộng khắp trong toàn tỉnh, ở tất cả các ngành, các cấp, lĩnh vực với hình thức tổ chức phong phú, nội dung thiết thực, mang lại hiệu quả và ý nghĩa chính trị, xã hội rộng lớn và có tính nhân văn sâu sắc. Từ phong trào thi đua, xuất hiện ngày càng nhiều các tấm gương điển hình tiên tiến, xuất sắc của các tập thể, cá nhân trong lao động sản xuất, là biểu hiện sinh động của ý chí vươn lên, tinh thần dám nghĩ, dám làm. Qua đó, phát huy sức mạnh tổng hợp và sự sáng tạo của các tầng lớp nhân dân, tạo động lực vượt qua khó khăn, tiếp tục duy trì tăng trưởng kinh tế, đảm bảo an sinh xã hội, góp phần quan trọng vào phát triển kinh tế - xã hội tỉnh nhà. Trong 5 năm qua, chỉ tính riêng phong trào “lao động giỏi lao động sáng tạo” đã có hơn 12.970 sáng kiến, cải tiến kỹ thuật, làm lợi hơn 145,8 tỷ đồng, tiết kiệm được gần 100 tỷ đồng; 178 đề tài nghiên cứu khoa học làm lợi hàng chục tỷ đồng cho Nhà nước. Với sự nỗ lực phấn đấu, 5 năm qua Quảng Nam có một tập thể được phong tặng danh hiệu Anh hùng lao động; 8 nhà giáo được tặng danh hiệu Nhà giáo ưu tú; 2 thầy thuốc được tặng danh hiệu Thầy thuốc nhân dân; 14 thầy thuốc được tặng danh hiệu Thầy thuốc ưu tú; một tập thể được tặng Huân chương Hồ Chí Minh; 7 tập thể và một cá nhân được tặng Huân chương Độc lập; 310 tập thể, cá nhân được tặng Huân chương Lao động; 633 tập thể, cá nhân được tặng Bằng khen của Thủ tướng; 45 tập thể được tặng Cờ thi đua của Chính phủ; 7 cá nhân được tặng danh hiệu Chiến sĩ thi đua toàn quốc. Ngoài ra, còn có hàng nghìn tập thể, cá nhân được tặng các danh hiệu thi đua và hình thức khen thưởng của các ngành, các cấp.

Tại Đại hội, thay mặt Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Nguyễn Ngọc Quang biểu dương thành tích mà các tập thể, cá nhân trong toàn tỉnh đạt được trong phong trào thi đua yêu nước 5 năm qua. Đồng chí nhấn mạnh: Để đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ giai đoạn cách mạng mới, thời gian đến công tác thi đua khen thưởng của tỉnh cần tiếp tục đổi mới mạnh mẽ, nâng cao chất lượng và hiệu quả, cả về nội dung, hình thức, biện pháp tổ chức phong trào. Đồng thời, thường xuyên tổ chức tôn vinh những tập thể, cá nhân đạt thành tích xuất sắc, mô hình, điển hình tiên tiến, người tốt, việc tốt để tạo động lực, khuyến khích phong trào thi đua thực hiện thắng lợi nghị quyết đại hội Đảng bộ các cấp và Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XXI.

Dịp này, Thủ tướng Chính phủ đã tặng Cờ Thi đua cho cán bộ, nhân dân Quảng Nam vì đã có thành tích dẫn đầu Cụm thi đua các tỉnh duyên hải miền Trung năm 2014; tặng Cờ thi đua cho 11 tập thể và danh hiệu Chiến sĩ thi đua toàn quốc cho 5 cá nhân. UBND tỉnh cũng tặng Cờ thi đua của tỉnh cho 14 tập thể.

Q.H

[Trở về]
Các tin mới hơn:
THỂ LỆ CUỘC THI VIẾT VỀ HÌNH ẢNH NGƯỜI CHIẾN SỸ CẢNH SÁT GIAO THÔNG (15/09/2015 )
LIÊN HOAN NGHỆ THUẬT QUẦN CHÚNG XÃ NÔNG THÔN MỚI TOÀN TỈNH LẦN THỨ NHẤT (28/09/2015 )
KHAI MẠC TRẠI SÁNG TÁC VĂN HỌC NGHỆ THUẬT NĂM 2015 TẠI VŨNG TÀU (02/10/2015 )
KẾT THÚC TRẠI SÁNG TÁC VĂN HỌC NGHỆ THUẬT NĂM 2015 TẠI VŨNG TÀU (15/10/2015 )
ĐẠI HỘI ĐẠI BIỂU ĐẢNG BỘ TỈNH QUẢNG NAM LẦN THỨ XXI THÀNH CÔNG TỐT ĐẸP (15/10/2015 )
ĐẠI HỘI HỘI NHÀ BÁO TỈNH QUẢNG NAM LẦN THỨ VIII, NHIỆM KỲ 2015-2020 (30/10/2015 )
TẬP HUẤN CÔNG TÁC QUẢN LÝ HỘI (30/10/2015 )
QUẢNG NAM CÓ 3 TÁC GIẢ ĐOẠT GIẢI LIÊN HIỆP VHNT VIỆT NAM NĂM 2015 (19/01/2016 )
KẾT QUẢ TẶNG THƯỞNG VHNT QUẢNG NAM NĂM 2015 (28/01/2016 )
HỘI BÁO XUÂN BÍNH THÂN 2016 (01/02/2016 )
    
1   2   3   4   5   6   7  
    
Các tin cũ hơn:
TÌM KIẾM CƠ HỘI HỢP TÁC, GIAO LƯU VĂN HỌC, NGHỆ THUẬT GIỮA QUẢNG NAM VÀ CHEONG JU (HÀN QUỐC) (Ngày đăng: 08/07/2015 )
ĐỘI NGŨ NHỮNG NGƯỜI TRẺ VIẾT LÝ LUẬN, PHÊ BÌNH VĂN HỌC, NGHỆ THUẬT CÒN THIẾU VÀ YẾU (Ngày đăng: 05/08/2015 )
HỆ THỐNG BÁO CHÍ VĂN NGHỆ GÓP PHẦN CẢI THIỆN ĐỜI SỐNG TINH THẦN CHO NHÂN DÂN (Ngày đăng: 06/08/2015 )
MỜI ĐÓN ĐỌC TẠP CHÍ ĐẤT QUẢNG SỐ 137 (Ngày đăng: 07/08/2015 )
VĂN NGHỆ QUẢNG NAM: 40 NĂM KẾT NỐI THẾ HỆ (Ngày đăng: 07/08/2015 )
LIÊN HIỆP CÁC HỘI VĂN HỌC-NGHỆ THUẬT VIỆT NAM TỔ CHỨC ĐẠI HỘI KHU VỰC PHÍA NAM (Ngày đăng: 19/08/2015 )
NHIỀU DANH NHÂN VĂN HÓA VÀ VĂN NGHỆ SĨ ĐƯỢC ĐẶT TÊN ĐƯỜNG (Ngày đăng: 28/08/2015 )

Ấn phẩm mới

Liên kết website

 Cũng như thung lũng cho ngọn núi chiều cao, khổ đau cho lạc thú ý nghĩa; cũng như mạch nước là nguồn của suối, nghịch cảnh sâu sắc có thể là châu báu.
William Arthur Ward


Sự mất mát khiến chúng ta trống rỗng - nhưng hãy học cách không để sự đau khổ đóng lại trái tim và tâm hồn mình. Hãy để cuộc đời đổ đầy lại bạn. Dưới đáy u sầu, dường như điều đó là không thể - nhưng những niềm vui mới đang chờ đợi để lấp đầy khoảng trống
Pam Brown

Hãy yêu tôi khi tôi ít xứng đáng với tình yêu ấy nhất, Bởi đó là lúc tôi thực sự cần nó.
Tục ngữ Thụy Điển

Đừng đếm những gì bạn đã mất, hãy quý trọng những gì bạn đang có và lên kế hoạch cho những gì sẽ đạt được bởi quá khứ không bao giờ trở lại, nhưng tương lai có thể bù đắp cho mất mát.
Khuyết danh

Đôi lúc cũng cần thiết dừng chân trong cuộc hành trình theo đuổi hạnh phúc, và chỉ đơn giản là cảm thấy hạnh phúc.
Guillaume Apollinaire

Tôi, không phải tình huống, có sức mạnh làm tôi hạnh phúc hay bất hạnh ngày hôm nay. Tôi có thể chọn nó sẽ thế nào. Ngày hôm qua đã chết. Ngày mai còn chưa tới. Tôi chỉ có một ngày, Hôm nay, Và tôi sẽ hạnh phúc với nó.
Groucho Marx

Khi một cây sồi đổ, cả khu rừng vang vọng tiếng đổ của nó, nhưng hàng trăm hạt sồi được cơn gió thoảng qua lặng lẽ gieo.
Thomas Carlyle

Thứ duy nhất có thể cứu được thế giới là phục hồi nhận thức của thế giới. Đó là công việc của thi ca.
Allen Ginsberg

Tình yêu là trạng thái mà khi đó hạnh phúc của một người khác trở nên cực kỳ quan trọng đối với hạnh phúc của bạn.
Robert A Heinlein

Với những kẻ độc ác, mọi thứ đều là cái cớ.
Voltaire

Kẻ yếu không bao giờ có thể tha thứ. Tha thứ là phẩm chất của kẻ mạnh.
Mahatma Gandhi

Chúng ta ai cũng sẵn sàng tàn nhẫn cho một động cơ nào đó. Điểm khác biệt giữa người tốt và người xấu nằm ở sự lựa chọn động cơ.
William James

Không ai yêu một người phụ nữ vì nàng đẹp hay nàng xấu, ngu ngốc hay thông mình. Chúng ta yêu vì chúng ta yêu.
Balzac

Đàn ông không bao giờ bằng được phụ nữ ở tinh thần phụng sự không vụ lợi mà tự nhiên đã ban tặng cho nàng.
Mahatma Gandhi

Con đường an toàn nhất là không làm gì trái với lương tâm. Với bí mật này, chúng ta có thể hưởng thụ cuộc sống và không sợ chết.
Voltaire