|  Đăng nhập
Select the search type
 
  • Site
  • Web
Search

Chi tiết tin tức

THỂ LỆ CUỘC THI VIẾT VỀ HÌNH ẢNH NGƯỜI CHIẾN SỸ CẢNH SÁT GIAO THÔNG
Ngày đăng: 15/09/2015 .Lượt xem: 1996 lượt.
Bộ Công an vừa phát động cuộc thi viết về hình ảnh người chiến sĩ cảnh sát giao thông năm 2015, với chủ đề “Sắc nắng trên những tuyến đường”.Thể lệ cụ thể như sau:

I.Điều kiện dự thi

1. Đối tượng tham gia

- Tất cả các tác giả chuyên nghiệp và không chuyên.

- Các thành viên Ban tổ chức, Ban giám khảo, Tổ thư ký không được tham gia dự thi.


Nữ cảnh sát giao thông đang làm nhiệm vụ (ảnh chỉ mang tính minh họa).    Ảnh: news.zing.vn

2. Tác phẩm

- Là tác phẩm được thể hiện bằng tiếng Việt, đã được đăng tải trên báo in hoặc báo điện tử trong hệ thống các cơ quan thông tấn, báo chí từ ngày 01/01/2014 đến ngày 30/11/2015.

- Những tác phẩm trong thời gian này đã được trao giải thưởng ở các cuộc thi tại các địa phương hoặc liên ngành ở Trung ương vẫn được quyền tham dự cuộc thi nhưng phải cho biết mức giải và cuộc thi do đơn vị nào tổ chức.

- Mỗi tác giả hoặc nhóm tác giả chỉ được tham dự tối đa không quá 03 tác phẩm.

- Các tác phẩm dự thi không được sao chép của người khác dưới mọi hình thức, nếu trích dẫn để minh họa phải có chú thích rõ ràng; nếu vi phạm về bản quyền sẽ bị hủy bài dự thi hoặc hủy giải thưởng trong trường hợp đạt giải.

- Tác giả, đồng tác giả phải chịu trách nhiệm về bản quyền của tác phẩm dự thi. Ban tổ chức lưu giữ các tác phẩm dự thi, không hoàn trả người dự thi và toàn quyền sử dụng các tác phẩm dự thi để phục vụ công tác tuyên tuyền.

III. Tiêu chuẩn xét chọn

1. Nội dung

Các tác phẩm báo chí ghi nhận, viết về những tập thể, cá nhân chiến sĩ CSGT trong thực hiện nhiệm vụ bảo đảm TTATGT đường bộ, đường sắt và đường thủy nội địa; đấu tranh, phòng chống tội phạm trên các tuyến giao thông; giúp đỡ nhân dân trong phòng chống lụt bão, tìm kiếm cứu hộ, cứu nạn; những gương điển hình tiên tiến, gương người tốt, việc tốt được nhân dân ghi nhận và ủng hộ…

2. Hình thức thể hiện

2.1. Đối với tác phẩm báo in phải gửi nguyên bản gốc bao gồm các tác phẩm báo chí như: tin, bài phản ánh, phỏng vấn, bình luận, chuyên luận, phóng sự, điều tra, ký báo chí, ghi chép…

Mỗi tác phẩm là một tin hoặc một loạt tin (không quá 5 tin), một bài, hoặc một loạt bài (không quá 5 kỳ) của cùng tác giả hoặc nhóm tác giả cùng đứng tên, về cùng một sự kiện, cùng một đề tài và thực hiện bằng cùng một thể loại báo chí. Không xét loạt bài ghép từ những bài độc lập của các tác giả đứng tên riêng lẻ ở các thời điểm đăng báo khác nhau, không có tên loạt bài.

2.2. Đối với tác phẩm báo điện tử

- Phải là tác phẩm sáng tạo lần đầu viết riêng cho báo điện tử; không xét những tác phẩm lấy từ báo in lên báo mạng.

- Thể hiện được đặc trưng báo điện tử.

- Mỗi tác phẩm là một tin hoặc một loạt tin (không quá 5 tin), một bài, hoặc một loạt bài (không quá 5 kỳ) của cùng tác giả hoặc nhóm tác giả cùng đứng tên, về cùng một sự kiện, cùng một đề tài và thực hiện bằng cùng một thể loại báo chí. Không xét loạt bài ghép từ những bài độc lập của các tác giả đứng tên riêng lẻ ở các thời điểm đăng tải khác nhau, không có tên loạt bài.

2.3. Đối với tác phẩm ảnh báo chí.

- Tác phẩm ảnh bao gồm: ảnh đơn, nhóm ảnh, hoặc phóng sự ảnh được thể hiện bằng ảnh màu hoặc đen trắng.

- Đối với nhóm ảnh hoặc phóng sự ảnh về một nội dung đăng báo có nhiều ảnh, chỉ tuyển chọn mỗi nhóm ảnh hoặc phóng sự ảnh không quá 10 ảnh đăng trên cùng một số báo hoặc cùng thời điểm xuất bản (đối với báo điện tử).

-  Không xét ảnh ghép, ảnh xử lý bằng vi tính.

III. Hồ sơ dự thi

1. Tất cả các tác phẩm dự thi: Phải ghi rõ họ và tên tác giả (cả tên khai sinh và bút danh nếu có), tên tác phẩm, thể loại báo chí, đơn vị, địa chỉ, điện thoại của tác giả; ngày, tháng, năm đăng báo, tạp chí. Những hồ sơ không đúng hướng dẫn sẽ bị loại. Ban tổ chức sẽ không giải quyết các khiếu nại, đề nghị về việc thay đổi hoặc bổ sung tên tác giả đối với tác phẩm đạt giải.

2. Đối với tác phẩm báo in, báo điện tử: Phải là bản in chính, hoặc sao chụp từ báo in, báo điện tử nhưng phải sạch, đẹp, rõ ràng. Nếu tác phẩm có sự tiếp nối nhỏ, lẻ phải cắt dán phần tiếp nối trên giấy trắng khổ A4 hoặc A3 và đánh số trang rõ ràng phần tiếp nối.

3. Đối với tác phẩm ảnh báo chí: Cùng với ảnh đã đăng trên báo, tạp chí phải kèm theo ảnh phóng trên giấy ảnh cỡ 18cm x 24cm (ảnh đơn) và 12cm x 18cm (đối với ảnh trong nhóm hoặc phóng sự ảnh) và có chú thích từng bức ảnh theo chú thích ảnh đã được đăng.

4. Thời hạn và địa điểm nhận bài dự thi

- Thời hạn nhận bài dự thi đến hết ngày 30/11/2015 (theo dấu bưu điện).

- Địa điểm nhận bài thi: Cục Cảnh sát giao thông, số 112 phố Lê Duẩn, quận Hoàn Kiếm, thành phố Hà Nội; Điện thoại: 069.24526; Fax: 069.24526; Di động: 0988.567.846; Email: phongtuyentruyencsgt@gmail.com. Ngoài bì ghi rõ: Bài dự thi viết về hình ảnh người chiến sĩ CSGT năm 2015. Ban tổ chức khuyến khích bài dự thi gửi thêm qua hộp thư điện tử (Email) hoặc Fax theo địa chỉ trên.

IV. Giải thưởng cuộc thi

1. Cơ cấu giải thưởng

1.1. Giải cá nhân:

- Giải nhất: 10.000.000 đồng (Mười triệu đồng);

- Giải nhì: 5.000.000 đồng (Năm triệu đồng);

- Giải ba:  3.000.000 đồng (Ba triệu đồng);

-Giải khuyến khích: 1.000.000 đồng (Một triệu đồng);

1.2. Giải tập thể:

- Ban tổ chức sẽ trao giải thưởng tập thể cho các cơ quan báo chí có nhiều tác phẩm dự thi đạt chất lượng tốt và có tối thiểu 01 bài đạt giải. Mỗi giải trị giá 3.000.0000 đồng.

- Tùy theo chất lượng kết quả bài thi, cơ cấu giải thưởng cuộc thi có thể thay đổi do Ban Tổ chức cuộc thi quyết định. Ngoài các giải thưởng chính, Ban tổ chức sẽ có các hình thức khen thưởng khác cho các tác phẩm dự thi có chất lượng cao.

2. Hình thức thưởng

- Ban tổ chức Cuộc thi tặng biểu trưng, Bằng khen của Bộ Công an và giải thưởng cuộc thi cho các cá nhân có bài dự thi đạt giải nhất, nhì, ba.

- Tặng biểu trưng, Giấy khen của Cục Cảnh sát giao thông và giải thưởng cuộc thi cho các cá nhân có các tác phẩm dự thi đạt giải khuyến khích.

- Tặng biểu trưng, Bằng khen của Bộ Công an và giải thưởng cuộc thi cho các giải tập thể.

V. Chấm thi và trao giải

1. Chấm thi

Sau khi hết thời hạn gửi bài dự thi, Ban tổ chức và Hội đồng giám khảo sẽ tổ chức chấm thi. Việc chấm thi được tổ chức thành hai vòng: Vòng sơ khảo sẽ chọn ra 50 tác phẩm xuất sắc để tham gia chấm vòng Chung khảo. Vòng Chung khảo sẽ chọn ra những tác phẩm xuất sắc nhất để trao giải nhất, nhì, ba và khuyến khích cho các bài có điểm từ cao xuống thấp.

2. Tổ chức tổng kết cuộc thi và trao thưởng

Tổ chức lễ trao Giải thưởng cho các tác phẩm đạt giải và khen thưởng các tập thể, cá nhân có thành tích trong công tác tổ chức thực hiện cuộc thi. Lễ trao giải được tổ chức theo hình thức sân khấu hóa.

Quá trình thực hiện, các tác giả tham dự cuộc thi có vấn đề gì vướng mắc xin liên hệ với Ban tổ chức cuộc thi (Cục Cảnh sát giao thông- Điện thoại: 069.24526, Fax: 069.24526, gặp đ/c Hiền, P.TP4, ĐT: 0988.567846) để được hướng dẫn./. 

[Trở về]
Các tin mới hơn:
LIÊN HOAN NGHỆ THUẬT QUẦN CHÚNG XÃ NÔNG THÔN MỚI TOÀN TỈNH LẦN THỨ NHẤT (28/09/2015 )
KHAI MẠC TRẠI SÁNG TÁC VĂN HỌC NGHỆ THUẬT NĂM 2015 TẠI VŨNG TÀU (02/10/2015 )
KẾT THÚC TRẠI SÁNG TÁC VĂN HỌC NGHỆ THUẬT NĂM 2015 TẠI VŨNG TÀU (15/10/2015 )
ĐẠI HỘI ĐẠI BIỂU ĐẢNG BỘ TỈNH QUẢNG NAM LẦN THỨ XXI THÀNH CÔNG TỐT ĐẸP (15/10/2015 )
ĐẠI HỘI HỘI NHÀ BÁO TỈNH QUẢNG NAM LẦN THỨ VIII, NHIỆM KỲ 2015-2020 (30/10/2015 )
TẬP HUẤN CÔNG TÁC QUẢN LÝ HỘI (30/10/2015 )
QUẢNG NAM CÓ 3 TÁC GIẢ ĐOẠT GIẢI LIÊN HIỆP VHNT VIỆT NAM NĂM 2015 (19/01/2016 )
KẾT QUẢ TẶNG THƯỞNG VHNT QUẢNG NAM NĂM 2015 (28/01/2016 )
HỘI BÁO XUÂN BÍNH THÂN 2016 (01/02/2016 )
VIẾNG HƯƠNG CÁC VĂN NGHỆ SĨ HY SINH TRONG KHÁNG CHIẾN CHỐNG MỸ CỨU NƯỚC (05/02/2016 )
    
1   2   3   4   5   6   7  
    
Các tin cũ hơn:
TÌM KIẾM CƠ HỘI HỢP TÁC, GIAO LƯU VĂN HỌC, NGHỆ THUẬT GIỮA QUẢNG NAM VÀ CHEONG JU (HÀN QUỐC) (Ngày đăng: 08/07/2015 )
ĐỘI NGŨ NHỮNG NGƯỜI TRẺ VIẾT LÝ LUẬN, PHÊ BÌNH VĂN HỌC, NGHỆ THUẬT CÒN THIẾU VÀ YẾU (Ngày đăng: 05/08/2015 )
HỆ THỐNG BÁO CHÍ VĂN NGHỆ GÓP PHẦN CẢI THIỆN ĐỜI SỐNG TINH THẦN CHO NHÂN DÂN (Ngày đăng: 06/08/2015 )
MỜI ĐÓN ĐỌC TẠP CHÍ ĐẤT QUẢNG SỐ 137 (Ngày đăng: 07/08/2015 )
VĂN NGHỆ QUẢNG NAM: 40 NĂM KẾT NỐI THẾ HỆ (Ngày đăng: 07/08/2015 )
LIÊN HIỆP CÁC HỘI VĂN HỌC-NGHỆ THUẬT VIỆT NAM TỔ CHỨC ĐẠI HỘI KHU VỰC PHÍA NAM (Ngày đăng: 19/08/2015 )
NHIỀU DANH NHÂN VĂN HÓA VÀ VĂN NGHỆ SĨ ĐƯỢC ĐẶT TÊN ĐƯỜNG (Ngày đăng: 28/08/2015 )
ĐẠI HỘI THI ĐUA YÊU NƯỚC LẦN THỨ VII (Ngày đăng: 11/09/2015 )

Ấn phẩm mới

Liên kết website

 Cũng như thung lũng cho ngọn núi chiều cao, khổ đau cho lạc thú ý nghĩa; cũng như mạch nước là nguồn của suối, nghịch cảnh sâu sắc có thể là châu báu.
William Arthur Ward


Sự mất mát khiến chúng ta trống rỗng - nhưng hãy học cách không để sự đau khổ đóng lại trái tim và tâm hồn mình. Hãy để cuộc đời đổ đầy lại bạn. Dưới đáy u sầu, dường như điều đó là không thể - nhưng những niềm vui mới đang chờ đợi để lấp đầy khoảng trống
Pam Brown

Hãy yêu tôi khi tôi ít xứng đáng với tình yêu ấy nhất, Bởi đó là lúc tôi thực sự cần nó.
Tục ngữ Thụy Điển

Đừng đếm những gì bạn đã mất, hãy quý trọng những gì bạn đang có và lên kế hoạch cho những gì sẽ đạt được bởi quá khứ không bao giờ trở lại, nhưng tương lai có thể bù đắp cho mất mát.
Khuyết danh

Đôi lúc cũng cần thiết dừng chân trong cuộc hành trình theo đuổi hạnh phúc, và chỉ đơn giản là cảm thấy hạnh phúc.
Guillaume Apollinaire

Tôi, không phải tình huống, có sức mạnh làm tôi hạnh phúc hay bất hạnh ngày hôm nay. Tôi có thể chọn nó sẽ thế nào. Ngày hôm qua đã chết. Ngày mai còn chưa tới. Tôi chỉ có một ngày, Hôm nay, Và tôi sẽ hạnh phúc với nó.
Groucho Marx

Khi một cây sồi đổ, cả khu rừng vang vọng tiếng đổ của nó, nhưng hàng trăm hạt sồi được cơn gió thoảng qua lặng lẽ gieo.
Thomas Carlyle

Thứ duy nhất có thể cứu được thế giới là phục hồi nhận thức của thế giới. Đó là công việc của thi ca.
Allen Ginsberg

Tình yêu là trạng thái mà khi đó hạnh phúc của một người khác trở nên cực kỳ quan trọng đối với hạnh phúc của bạn.
Robert A Heinlein

Với những kẻ độc ác, mọi thứ đều là cái cớ.
Voltaire

Kẻ yếu không bao giờ có thể tha thứ. Tha thứ là phẩm chất của kẻ mạnh.
Mahatma Gandhi

Chúng ta ai cũng sẵn sàng tàn nhẫn cho một động cơ nào đó. Điểm khác biệt giữa người tốt và người xấu nằm ở sự lựa chọn động cơ.
William James

Không ai yêu một người phụ nữ vì nàng đẹp hay nàng xấu, ngu ngốc hay thông mình. Chúng ta yêu vì chúng ta yêu.
Balzac

Đàn ông không bao giờ bằng được phụ nữ ở tinh thần phụng sự không vụ lợi mà tự nhiên đã ban tặng cho nàng.
Mahatma Gandhi

Con đường an toàn nhất là không làm gì trái với lương tâm. Với bí mật này, chúng ta có thể hưởng thụ cuộc sống và không sợ chết.
Voltaire