|  Đăng nhập
Select the search type
 
  • Site
  • Web
Search

Chi tiết tin tức

KỶ NIỆM 70 NĂM NGÀY TRUYỀN THỐNG NHIẾP ẢNH VIỆT NAM
Ngày đăng: 15/03/2023 .Lượt xem: 448 lượt.
Sáng 14/3, tại trụ sở Hội Văn học Nghệ thuật tỉnh đã diễn ra lễ kỷ niệm 70 năm Ngày truyền thống Nhiếp ảnh Việt Nam (15/3/1953 - 15/3/2023). Đại diện lãnh đạo Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, đại diện các chi hội chuyên ngành trực thuộc Hội VHNT tỉnh, các câu lạc bộ nhiếp ảnh và đông đảo hội viên Chi hội Nghệ sĩ Nhiếp ảnh Việt Nam tại Quảng Nam và Chi hội Nhiếp ảnh trực thu

Quang cảnh buổi lễ kỷ niệm, trưng bày và tọa đàm “Nhiếp ảnh Quảng Nam-Kế thừa và phát triển”. Ảnh: Đặng Kế Cường
Tại buổi lễ, mọi người đã cùng nhau ôn lại những dấu mốc quan trọng trên suốt chặng đường 70 năm của Nhiếp ảnh Việt Nam kể từ ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh ký Sắc lệnh số 147/SL thành lập Doanh nghiệp quốc gia Chiếu bóng và Chụp ảnh Việt Nam vào ngày 15/3/1953. Qua đó, khẳng định những đóng góp quan trọng của nhiếp ảnh đối với sự nghiệp xây dựng, phát triển đất nước nói chung và sự phát triển của nền văn học nghệ thuật Việt Nam nói riêng; xác định một số định hướng chủ yếu nhằm tiếp tục xây dựng, phát triển nền nhiếp ảnh Việt Nam trong thời gian tới.

Trong khuôn khổ lễ kỷ niệm 70 năm Ngày truyền thống Nhiếp ảnh Việt Nam,  chương trình tọa đàm và trưng bày ảnh nghệ thuật với chủ đề “Nhiếp ảnh Quảng Nam-Kế thừa và phát triển” cũng được tổ chức. Tại đây, 30 tác phẩm ảnh của các nghệ sĩ nhiếp ảnh được trưng bày đã khắc họa một cách khá đậm nét, sinh động các mặt sinh hoạt, đời sống; góp phần tôn vinh cái đẹp và quảng bá hình ảnh của quê hương đất nước. Trong hoạt động tọa đàm, với 5 bản tham luận được trình bày và nhiều ý kiến trao đổi, thảo luận, các đại biểu và nghệ sĩ nhiếp ảnh đã cùng nhau phân tích, mổ xẻ nhiều vấn đề liên quan đến truyền thống, quá trình hình thành, phát triển, thành tựu và những đóng góp nổi bật của nhiếp ảnh xứ Quảng; các đề xuất về phát triển, bảo tồn các giá trị nhiếp ảnh Quảng Nam; vấn đề xây dựng và phát triển phong trào nhiếp ảnh, hình thành các mô hình nhiếp ảnh ở cơ sở; công tác quản lý, tổ chức hoạt động nhiếp ảnh...

* Trước đó, vào sáng 12/3, Đoàn đại biểu đại diện Thường trực Hội VHNT tỉnh, Chi hội Nhiếp ảnh Quảng Nam và Chi hội NSNA Việt Nam tại Quảng Nam đã tham dự lễ kỷ niệm 70 năm Ngày truyền thống Nhiếp ảnh Việt Nam và dâng hương danh nhân Đặng Huy Trứ (người có công mang nghề ảnh về Việt Nam). Lễ kỷ niệm và dâng hương diễn ra tại làng Thanh Lương (phường Hương Xuân, thị xã Hương Trà, tỉnh Thừa Thiên-Huế), do Liên hiệp các Hội VHNT tỉnh Thừa Thiên - Huế phối hợp với Hội NSNA Việt Nam tổ chức.

P.V

[Trở về]
Các tin mới hơn:
QUẢNG NAM ĐOẠT 1 HUY CHƯƠNG ĐỒNG VÀ 1 GIẢI KHUYẾN KHÍCH TẠI LIÊN HOAN ẢNH NGHỆ THUẬT NAM MIỀN TRUNG-TÂY NGUYÊN LẦN THỨ 28 (Ngày đăng: 03/07/2023 )
TRIỂN LÃM VÀ TRAO GIẢI CUỘC THI SÁNG TÁC ẢNH NGHỆ THUẬT VỀ NAM TRÀ MY (Ngày đăng: 03/08/2023 )
NSNA LÊ TRỌNG KHANG ĐOẠT GIẢI ĐỒNG HẠNG TẠI TRIỂN LÃM ẢNH “VIỆT NAM QUA ỐNG KÍNH NHIẾP ẢNH GIA QUỐC TẾ” LẦN THỨ 2 (Ngày đăng: 09/08/2023 )
MỘT HỘI VIÊN HỘI VHNT QUẢNG NAM ĐOẠT GIẢI BA CUỘC THI ẢNH "KINH TẾ TUẦN HOÀN" 2023 (Ngày đăng: 25/09/2023 )
Các tin cũ hơn:
TỔ CHỨC TRẠI SÁNG TÁC ẢNH VỀ ĐỀ TÀI BIỂN ĐẢO VÀ TẬP HUẤN CÔNG TÁC THẨM ĐỊNH ẢNH TẠI QUẢNG NGÃI (16/07/2015 )
TRIỂN LÃM ẢNH NGHỆ THUẬT “QUẢNG NAM - SẮC MÀU QUÊ HƯƠNG” (16/07/2015 )
QUẢNG NAM CHỈ CÓ 14 TÁC PHẨM LỌT VÀO VÒNG XÉT GIẢI LIÊN HOAN ẢNH NGHỆ THUẬT NAM MIỀN TRUNG-TÂY NGUYÊN LẪN THỨ XX (17/08/2015 )
TÁC GIẢ LÊ VĂN ÁNH ĐOẠT GIẢI KHUYẾN KHÍCH TẠI FESTIVAL NHIẾP ẢNH TRẺ NĂM 2015 (25/08/2015 )
PHÁT ĐỘNG CUỘC THI PHÓNG SỰ ẢNH VIỆT NAM-ĐẤT NƯỚC-CON NGƯỜI (27/08/2015 )
QUẢNG NAM ĐOẠT MỘT HUY CHƯƠNG ĐỒNG VÀ MỘT GIẢI KHUYẾN KHÍCH TẠI LIÊN HOAN ẢNH NGHỆ THUẬT NAM MIỀN TRUNG-TÂY NGUYÊN LẦN THỨ XX (28/08/2015 )
ẢNH NGHỆ THUẬT: TỪ DI SẢN, VÌ DI SẢN (22/09/2015 )
2 NGHỆ SĨ NHIẾP ẢNH QUẢNG NAM ĐOẠT HUY CHƯƠNG TẠI CUỘC THI ẢNH QUỐC TẾ "TRẺ THƠ 2015" (29/09/2015 )
QUẢNG NAM CÓ 3 TÁC GIẢ ĐOẠT GIẢI TẠI CUỘC THI ẢNH NGHỆ THUẬT QUỐC TẾ VN-15 (16/10/2015 )
NSNA DƯƠNG PHÚ TÂM ĐƯỢC TRAO BẰNG DANH DỰ FIAP TẠI CUỘC THI ẢNH QUỐC TẾ MONTE ART 2015 (27/10/2015 )
    
1   2   3   4   5  
    

Ấn phẩm mới

Liên kết website

 Cũng như thung lũng cho ngọn núi chiều cao, khổ đau cho lạc thú ý nghĩa; cũng như mạch nước là nguồn của suối, nghịch cảnh sâu sắc có thể là châu báu.
William Arthur Ward


Sự mất mát khiến chúng ta trống rỗng - nhưng hãy học cách không để sự đau khổ đóng lại trái tim và tâm hồn mình. Hãy để cuộc đời đổ đầy lại bạn. Dưới đáy u sầu, dường như điều đó là không thể - nhưng những niềm vui mới đang chờ đợi để lấp đầy khoảng trống
Pam Brown

Hãy yêu tôi khi tôi ít xứng đáng với tình yêu ấy nhất, Bởi đó là lúc tôi thực sự cần nó.
Tục ngữ Thụy Điển

Đừng đếm những gì bạn đã mất, hãy quý trọng những gì bạn đang có và lên kế hoạch cho những gì sẽ đạt được bởi quá khứ không bao giờ trở lại, nhưng tương lai có thể bù đắp cho mất mát.
Khuyết danh

Đôi lúc cũng cần thiết dừng chân trong cuộc hành trình theo đuổi hạnh phúc, và chỉ đơn giản là cảm thấy hạnh phúc.
Guillaume Apollinaire

Tôi, không phải tình huống, có sức mạnh làm tôi hạnh phúc hay bất hạnh ngày hôm nay. Tôi có thể chọn nó sẽ thế nào. Ngày hôm qua đã chết. Ngày mai còn chưa tới. Tôi chỉ có một ngày, Hôm nay, Và tôi sẽ hạnh phúc với nó.
Groucho Marx

Khi một cây sồi đổ, cả khu rừng vang vọng tiếng đổ của nó, nhưng hàng trăm hạt sồi được cơn gió thoảng qua lặng lẽ gieo.
Thomas Carlyle

Thứ duy nhất có thể cứu được thế giới là phục hồi nhận thức của thế giới. Đó là công việc của thi ca.
Allen Ginsberg

Tình yêu là trạng thái mà khi đó hạnh phúc của một người khác trở nên cực kỳ quan trọng đối với hạnh phúc của bạn.
Robert A Heinlein

Với những kẻ độc ác, mọi thứ đều là cái cớ.
Voltaire

Kẻ yếu không bao giờ có thể tha thứ. Tha thứ là phẩm chất của kẻ mạnh.
Mahatma Gandhi

Chúng ta ai cũng sẵn sàng tàn nhẫn cho một động cơ nào đó. Điểm khác biệt giữa người tốt và người xấu nằm ở sự lựa chọn động cơ.
William James

Không ai yêu một người phụ nữ vì nàng đẹp hay nàng xấu, ngu ngốc hay thông mình. Chúng ta yêu vì chúng ta yêu.
Balzac

Đàn ông không bao giờ bằng được phụ nữ ở tinh thần phụng sự không vụ lợi mà tự nhiên đã ban tặng cho nàng.
Mahatma Gandhi

Con đường an toàn nhất là không làm gì trái với lương tâm. Với bí mật này, chúng ta có thể hưởng thụ cuộc sống và không sợ chết.
Voltaire